Kết quả nổi bật, Liêm chính doanh nghiệp, Pháp luật thực thi, Press Release, Tin tức

TT phát biểu tại Hội nghị khu vực của Sáng kiến Chống tham nhũng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

image_pdfimage_print

Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) vinh dự được mời tham dự và phát biểu tại Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức với Việt Nam là nước chủ nhà. Diễn ra từ ngày 3-6/12/2019 tại Hà Nội, Hội nghị đã quy tụ được hơn 200 đại biểu từ 20 nước thành viên, đại diện cho các tổ chức quốc tế, các cơ quan phòng, chống tham nhũng cùng nhiều đại biểu đến từ khu vực tư nhân và xã hội dân sự.

Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn, Giám đốc của TT phát biểu tại Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn, Giám đốc của TT đã chia sẻ quan điểm về một số phát triển tích cực trong phòng chống tham nhũng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Bà cũng chia sẻ về một số các sáng kiến liên quan mà TT và các tổ chức, đơn vị khác như VCCI đã khởi xướng để thúc đẩy liêm chính kinh doanh trong suốt những năm qua. Bà hoan nghênh những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc cải thiện dần khung pháp lý về phòng chống tham nhũng tại Việt Nam và thấy vinh dự vì TT được tham gia và đóng góp một phần trong quá trình đó. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật Phòng Chống Tham nhũng sang cả khu vực tư nhân. Mặc dù vẫn cần nhiều nỗ lực để nâng cao hơn nữa sự liêm chính trong kinh doanh ở Việt Nam nhưng TT nhận thấy sự chuyển biến gần đây (cả về khung pháp lý và trên thực tiễn) là những bước đi đúng hướng. Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới về liêm chính trong kinh doanh.

Đây là lần thứ hai TT được mời tới dự Hội nghị khu vực của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tại Hội nghị lần thứ 9 năm 2017 diễn ra tại Seoul, TT đã có dịp chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc trao quyền cho thanh niên nhằm thúc đẩy văn hoá liêm chính tại Việt Nam.

Hội nghị diễn ra từ ngày 3-6/12/2019 tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 đại biểu từ 20 nước thành viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *