Tin tức

THÔNG BÁO

image_pdfimage_print

Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2021

Hướng tới Minh bạch (TT) – cơ quan đầu mối quốc gia của Tổ chức Minh Bạch Quốc Tế (TI) tại Việt Nam hoạt động với mục tiêu góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng kể trong phòng, chống tham nhũng nhờ nỗ lực to lớn của Đảng và Nhà nước. Khung pháp lý tiếp tục được cải thiện với sự ra đời của Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi (2018), Luật Tiếp cận Thông tin (2016) và các văn bản pháp luật khác. Nhiều vụ án tham nhũng lớn đã được đưa ra xét xử, nhiều quan chức cấp cao tham nhũng đã bị truy tố.

Cùng với sự đồng hành, ủng hộ của các đối tác, sự tin tưởng của cộng đồng và sự hợp tác của các cơ quan Nhà nước, trong những năm qua, TT đã có cơ hội được góp phần vào quá trình xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý về phòng, chống tham nhũng cũng như thúc đẩy các giá trị minh bạch và liêm chính trong xã hội. TT tự hào rằng các giá trị về liêm chính, minh bạch – những yếu tố then chốt giúp phòng ngừa tham nhũng – đang dần trở nên quen thuộc, được chấp nhận, thực hành trong xã hội và các cơ quan Nhà nước.

Để đạt được những thành công đó, TT đã không ngừng đổi mới, nỗ lực vượt qua những khó khăn và trở ngại, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay. Là một tổ chức quy mô nhỏ và năng động, chúng tôi nhận thấy cần tiếp tục hoàn thiện tổ chức để hoạt động hiệu quả hơn trước những khó khăn đang diễn ra. Trên tinh thần đổi mới và sau khi tham vấn các bên liên quan, TT và Ban Cố vấn sẽ ngừng các hoạt động dự án của tổ chức kể từ ngày 01/01/2022.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của các đối tác đến từ các cơ quan Nhà nước, cơ quan phát triển, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, báo chí và cộng đồng trong thời gian qua.

Mọi thông tin, xin vui lòng tiếp tục liên hệ:

  • Email: [email protected]
  • Tel: +84-24-37153532
  • Địa chỉ: Số 46 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội