Tin tức

[Thư ngỏ] VforNepal – gây quỹ thiện nguyện chung tay giúp trẻ em Nepal quay lại trường học

image_pdfimage_print

Mạng lưới Thanh niên ứng dụng truyền thông vào phát triển cộng đồng Youth Box Channel (YBC) [1] xin gửi lời chào trân trọng đến Quý cơ quan và các mạnh thường quân.

Trong giai đoạn từ tháng 5/2015 đến tháng 8/2015, YBC thực hiện dự án VforNepal – gây quỹ thiện nguyện chung tay giúp trẻ em Nepal quay lại trường học sau thảm hoạ trận động đất vừa qua.

Trận động đất lịch sử ngày 25/04/2015 đã khiến hơn 8.000 người chết, hàng chục nghìn người bị thương. Theo UNICEF, ít nhất 1.7 triệu trẻ em sống tại những khu vực bị ảnh hưởng cần nhận sự hỗ trợ nhân đạo.

Khó khăn chồng khó khăn khi chưa kịp khắc phục hậu quả của thảm hoạ này, Nepal lại tiếp tục phải hứng chịu hàng loạt cơn dư chấn có cường độ lớn từ 4 đến 7.4 độ Richter khiến con số thiệt hại về người và của tiếp tục tăng lên.

Nhằm hỗ trợ một phần khó khăn, giúp các em quay lại trường học, VforNepal đặt ra mục tiêu gây quỹ 50,000 USD hỗ trợ cung cấp các trang thiết bị học tập cần thiết cho trẻ em tại đất nước nằm trong nhóm nghèo nhất thế giới này.

Chiến dịch gây quỹ do YBC phối hợp cùng tổ chức Room To Read (RTR)[2] tại Việt Nam thực hiện và điều phối sang cho phía đối tác Room To Read Nepal. Dự án mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ cả về mặt tinh thần lẫn vật chất từ Quý Cơ quan và các Mạnh thường quân với các hình thức:

  • Lồng ghép hoạt động gây quỹ hỗ trợ Nepal vào hoạt động, chương trình đã có. Nội dung tham khảo trên website: vfornepal.com và tài liệu kèm theo;
  • Phối hợp cùng VforNepal xây dựng và tổ chức sự kiện;
  • Trực tiếp đóng góp thông qua tài khoản ngân hàng được cung cấp trên website: vfornepal.com hoặc tại các sự kiện gây quỹ do VforNepal tổ chức;
  • Ủng hộ quà tặng phục vụ bán hàng gây quỹ;

Với cam kết trở thành dự án điển hình cam kết “Minh bạch trong hoạt động gây quỹ từ thiện”, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Hướng tới Minh bạch (Towards Transparency) – cơ quan đầu mối của Minh bạch Quốc tế (Transparency International) tại Việt Nam, VforNepal cam kết toàn bộ các hoạt động, nguồn tài chính ủng hộ của các đơn vị, cá nhân tham gia sẽ được công khai, minh bạch hoá, đảm bảo mục đích duy nhất của dự án.

Chúng tôi gửi kèm theo thư này tài liệu về dự án để Quý Doanh nghiệp tham khảo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên lạc:

Vũ Thùy Dung
beyourself@towardstransparency.org
Hotline: 093 3825 943

Trân trọng.

[1] Mạng lưới Thanh niên ứng dụng truyền thông vào phát triển cộng đồng Youth Box Channel (YBO) do Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) – cơ quan đầu mối quốc gia của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) tại Việt Nam hỗ trợ thành lập.

[2] Room to Read: Là tổ chức Phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em những vùng khó khăn với phương châm hành động “Thế giới thay đổi khi trẻ em được đến trường” với Trụ sở chính đặt tại San Francisco, Mỹ, hiện đang hoạt động tại 10 quốc gia châu Á và châu Phi.