Tin tức

Thanh niên đi tìm giá trị liêm chính trong cuộc sống thường ngày

image_pdfimage_print

Ngày 31 tháng 1 năm 2015, gần 300 khách mời đã cùng sống trong không khí khó quên của chương trình “Đêm hội Liêm chính”, chứng kiến màn thi tài giữa 6 đội thi lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Integrity Me – Sống Liêm chính. Lần lượt, 6 đội thi đã tiết lộ các “bí quyết” mà họ sử dụng để chinh phục thử thách cuộc thi đề ra – sử dụng truyền thông nhằm mang khái niệm liêm chính đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là những người trẻ.

Chân dung đội vô địch “0 đồng”: Niềm tin vẫn hiện hữu quanh chúng ta

Integrity Me - Team TOF presenting

Với tấm vé cuối cùng vào vòng chung kết, đội TOF đã bứt phá ngoạn mục và trở thành nhà vô địch

Đội TOF với dự án “Hành trình liêm chính” đã chiếm trọn trái tim của Ban Giám khảo và tất cả khách mời bằng thông điệp “Liêm chính xuất phát từ niềm tin trong mỗi con người về những điều tốt đẹp đang hiện hữu quanh ta. TOF mong muốn giúp mọi người tìm lại niềm tin tốt đẹp ấy”.

Với quan điểm “Không ai dùng tiền để mua niềm tin”, TOF đã tự đặt ra cho riêng đội một “thách thức” khác, đó là thực hiện dự án chỉ với 0 đồng. Kết quả TOF thu được khiến tất cả mọi người nể phục: website Hành trình Liêm chính ghi lại 120 câu chuyện liêm chính có thật được gửi về từ các bạn trẻ ở khắp mọi nơi trên đất nước, trang facebook page Hành trình Liêm Chính với 2041 lượt Likes v..v

Chặng đường phía trước của 6 dự án

“Kết quả của cuộc thi cho thấy chúng ta có thể chung tay xây dựng một xã hội Việt Nam liêm chính hơn, tốt đẹp hơn, bắt đầu từ hành vi liêm chính của mỗi cá nhân, đặc biệt là những người trẻ. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ những ý tưởng xuất sắc của thanh niên, và hy vọng được hợp tác xa hơn nữa với các bạn trong những chiến dịch của TT trong tương lai.”

Bà Đào Nga, Giám đốc, Hướng tới Minh bạch (TT)

Trong đêm chung kết, mỗi đội thi đều có nhiệm vụ trình bày các phương án để dự án của họ tiếp tục phát triển sau khi cuộc thi kết thúc. Không bất ngờ khi các đội thi đều có những kế hoạch và định hướng rất rõ ràng.

Integrity Me - Team The Heat - Media voting Prize

Bên cạnh việc đạt giải ba chung cuộc, The Heat với dự án iSaigon đã được Ban giám khảo (BGK) báo chí lựa chọn để trao giải. Theo nhà báo Khải Đơn, đại diện của BGK báo chí “Mỗi thành viên của đội đều thực sự dấn thân và chúng ta có thể kỳ vọng vào những thay đổi cụ thể, thực sự trong một tương lại gần với iSaigon”.

Integrity Me - Team MeseeMe - Second Prize

Ba cô gái của đội MEseeME (giải nhì) với giấc mơ “ươm mầm” những hạt giống liêm chính đã xác định được hướng đi cho riêng mình sau cuộc thi: tập trung tăng cường liêm chính trong lĩnh vực nghề nghiệp – một trong những vấn đề được người trẻ quan tâm nhất.

Tưng bừng Đêm hội Liêm chính đầu tiên

Integrity Me - Participants writing wishes of integrity

Đêm hội Liêm chính hân hạnh được đón bạn bè muôn phương, từ Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cho đến Bình Dương, Cần Thơ, Cà Mau. Những người trẻ đã cùng nhau trải nghiệm một không gian tươi mới, đầy sức sống: họ gặp nhau, trao đổi và cùng viết những lời nguyện ước Liêm chính để treo lên hai Cây Mai, Đào trước thềm năm mới.

Đọc bài viết giới thiệu về cuộc thi truyền thông Integrity Me – Sống Liêm chính.
Tìm hiểu về các hoạt động khác của TT nhằm huy động sự tham gia của thanh niên.

Danh sách 6 dự án đoạt giải

Tên đội Tên dự án Huấn luyện viên Giải thưởng
Đội TOF Hành trình liêm chính Nguyễn Hải Triều Giải nhất
Đội MEseeME Hạt giống liêm chính Thiên Bảo Giải nhì
Đội The Heat iSaigon Trần Thị Thảo Giải ba + Giải báo chí bình chọn
Đội MAG Tôi yêu trong sáng Nguyễn Tiến Huy Giải Phong cách
Đội Zage Intecity – Thành phố Liêm chính Nguyễn Thị Linh Thảo Giải Đồng đội
Đội Vân Chiến dịch sách xanh Huỳnh Phước Nghĩa Giải triển vọng