Đối tác chính phủ mở OGP, Sự kiện, Tin tức

Hội thảo: Chính phủ Mở, Minh bạch và Sự tham gia của người dân

image_pdfimage_print

Trong hai ngày 15-16/10/2020, Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) – Cơ quan đầu mối quốc gia của tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Chính phủ Mở, Minh bạch và Sự tham gia của người dân”.

                                                 Các diễn giả trong trong phiên thảo luận

Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện các tổ chức xã hội, truyền thông và giới học thuật, cùng các thành viên của Nhóm làm việc vận động và thúc đẩy Chính phủ mở – một nhóm các tổ chức xã hội và cá nhân trong nước được thành lập trên cơ sở tự nguyện vào năm 2014, với mục tiêu quảng bá, thúc đẩy sáng kiến đối tác chính phủ mở (OGP) tại Việt Nam.

                              T.S Nguyễn Sĩ Dũng – Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Trong 2 ngày hội thảo, các đại biểu đã được nghe phần trình bày, chia sẻ từ một số chuyên gia trong nước về các vấn đề thể chế và quản trị công, cũng như những thông tin cập nhật về tiến trình xây dựng chính phủ điện tử và chuyển đổi số ở Việt Nam. Đại diện tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Cộng hòa Séc cũng có phần trình bày (trực tuyến), chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ hoạt động của mô hình chính phủ mở ở CH Séc.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những cơ hội, thách thức và khả năng hợp tác cùng nhau trong các hoạt động nhằm tiếp tục thúc đẩy sáng kiến chính phủ mở và xây dựng một nền quản trị mở ở Việt Nam.

Sự kiện được hỗ trợ bởi Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *