Liêm chính thanh niên, Tin tức

Sống Liêm chính – Integrity Me: Khép lại vòng 1, sáu đội mạnh nhất đi tiếp vào vòng 2

image_pdfimage_print

Ngày 30 tháng 11 năm 2014, Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) và Học viện truyền thông SAGE tổ chức hội thảo công bố kết quả vòng 1 của cuộc thi truyền thông Integrity Me – Sống Liêm chính. Từ 92 hồ sơ hợp lệ nộp về Ban tổ chức trong vòng 1, sáu (06) đề xuất dự án xuất sắc nhất nhằm khuyến khích thanh niên sống liêm chính, trung thực và trách nhiệm đã được lựa chọn để bước vào vòng 2 – “Truyền thông điệp”.

DSC_2701

“Ấn tượng và thuyết phục” – đó là nhận định chung của các vị giám khảo về các đề xuất dự án sau một tuần chấm điểm. Ban giám khảo đã đọc, xem, cân nhắc và lựa chọn ra sáu đội cuối cùng một cách công tâm. Những ý tưởng dự án sáng tạo và thực tế nhất đi vào vòng trong được kỳ vọng sẽ thu hút được sự chú ý của công chúng, đặc biệt là người trẻ.

DSC_2591

Cùng ngày, 6 đội lọt vào vòng 2 có cơ hội trình bày ý tưởng lớn và kế hoạch thực hiện với 6 huấn luyện viên. Sau đó, các huấn luyện viên đã họp bàn và từng người chọn ra đội để cùng tham gia thực hiện dự án trong vòng 2. Huấn luyện liên không chỉ là người huấn luyện mà sẽ trở thành một thành viên thực sự của đội, tham gia toàn bộ quá trình thiết kế hoạt động, thực hiện và đo lường hiệu quả thực hiện dự án.

Sau đó, từ 1/12/2014 đến15/01/2014, các dự án sẽ được triển khai với ngân sách do Ban tổ chức hỗ trợ là 20 triệu đồng dành cho một đội.

Danh sách sáu đội lọt vào vòng 2 (cập nhật)

Tên đội Tên dự án
1 MEseeME Hạt giống liêm chính
2 MAG Save your child
3 Vân Nói không với sách lậu
4 ZAGE InteCity – Thành phố Liêm chính
5 The Heat iSaigon
6 TOF Hành trình Liêm chính

Quá trình chấm điểm đề xuất dự án ở vòng 1 cho thấy: Nhiều đội thi chưa thực sự hiểu một cách đầy đủ khái niệm “liêm chính”, vì thế mà nhiều hồ sơ có ý tưởng táo bạo, độc đáo đã không thể đi xa hơn. Nhằm hỗ trợ các đội thi có cách hiểu về liêm chính rõ ràng hơn, ông Đặng Hoàng Giang – Phó Giám đốc Trung tâm CECODES, đồng thời là một trong sáu vị giám khảo, đã tham gia buổi hội thảo và trình bày với các bạn thí sinh về liêm chính. Ngoài ra, ông Conrad Zellmann, Phó Giám đốc của TT cũng đã cung cấp cho các đội các kết quả nghiên cứu từ khảo sát Liêm chính trong Thanh niên Việt Nam để sử dụng trong quá trình thiết kế và thực hiện dự án.