Ban cố vấn

Để hỗ trợ TI/TT trong quá trình thực hiện Chương trình TI Việt Nam thông qua các ý kiến góp ý, tư vấn và khuyến nghị về định hướng chiến lược, một Ban cố vấn cho Chương trình đã được thành lập. Ban cố vấn bao gồm các thành viên sau:

Bà Phạm Chi LAN
Chuyên gia kinh tế cao cấp

Bà Phạm Chi Lan là nhà nghiên cứu kinh tế độc lập. Bà là thành viên của Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao Năng lực cạnh tranh và là cộng tác viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Bà Phạm Chi Lan từng đảm nhiệm cương vị Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ và Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS).


Ông Nguyễn Hưng QUANG
Giám đốc Văn phòng Luật sư NH Quang & Associates

Ông Nguyễn Hưng Quang là Giám đốc Văn phòng Luật sư NH Quang & Associates. Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, ông Quang là thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội và từng tham gia nghiên cứu tại Đại học Monash, Đại học Melbourne (Australia) và Đại học Stanford (Hoa Kỳ).

Ông Quang và Văn phòng Luật sư của ông tham gia vào nhiều hoạt động cải cách pháp luật tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào việc rà soát các thủ tục hành chính và hệ thống tòa án.


GS,TS. Nguyễn Minh THUYẾT
Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội

Ông Nguyễn Minh Thuyết từng là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội. Ông là đại biểu Quốc hội khóa XI, XII từ năm 2002 đến 2011.

Ông Thuyết lấy bằng tiến sĩ ngôn ngữ tại Đại học Quốc gia Leningrad (nay là ĐHQG St Petersburg), Liên bang Nga năm 1981. Ông là giảng viên cao cấp của Đại học Quốc gia Hà Nội từ 1990 đến 2003.


Ông SOREN Davidsen
Cố vấn Trưởng, Lĩnh vực Quản trị – Bộ Ngoại giao Đan Mạch

Soren Davidsen là Cố vấn Quản trị trưởng tại Bộ Ngoại giao Đan Mạch. Trước khi làm việc tại Bộ Ngoại giao, ông Davidsen đã có thời gian 10 năm làm việc cho Ngân hàng Thế giới ở khu vực Đông Á. Ông từng sống ở Việt Nam hơn 10 năm, kể từ năm 1996 và thường xuyên quay trở lại Việt Nam sau đó. Ông Davidsen là chuyên gia trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng (PCTN) và có bằng về Khoa học Chính trị và bằng về Nghiên cứu Khu vực Á Đông. Ông hiện là thành viên hội đồng quản trị của hai doanh nghiệp tư nhân lớn ở Đan Mạch, trong đó có công ty đạt doanh thu hơn 300 triệu USD với quy mô 700 nhân viên.  Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy và là phó giáo sư tại Đại học Aarhus (University of Aarhus) ở Đan Mạch. Ông Davidsen đã có một số bài báo và sách viết về PCTN và hành chính công, trong đó có viết cả về Việt Nam.


Ông CONRAD Zellmann
Giám đốc Chương trình Minh bạch và Trách nhiệm Giải trình – Hivos Hà Lan

Conrad Zellmann gia nhập Hivos, một tổ chức hỗ trợ phát triển quốc tế có trụ sở tại thành phố Den Haag (The Hague), Hà Lan vào tháng 9 năm 2018. Tại đây, ông phụ trách phát triển chương trình về minh bạch và trách nhiệm giải trình. Trước đó, ông làm việc cho tổ chức Sáng kiến Phát triển (Development Initiatives) của Anh về tăng cường tiếp cận và sử dụng dữ liệu và thông tin trong công tác xoá đói giảm nghèo.  Trước khi làm việc cho hai tổ chức này, ông là Phó Giám đốc Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), phụ trách dự án Liêm chính Doanh nghiệp và Thúc đẩy sự tham gia của Thanh niên. Từ năm 2005 đến năm 2011, ông Zellmann công tác tại Ban Thư ký Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International Secretariat), tập trung hỗ trợ kỹ thuật cho văn phòng TI các nước trong mảng hỗ trợ các nạn nhân và người tố cáo tham nhũng. Ông học về Lịch sử tại trường Đại học Potsdam, Đức và trường Bilbao, Tây Ban Nha.  Ngoài ra, ông có bằng Thạc sĩ Khoa học về Đầu tư Xã hội và Quản lý Phi lợi nhuận Quốc tế của trường Đại học City University London.


Ông GILES T. Cooper
Luật sư Thành viên, Công ty Duane Morris Việt Nam

Giles Cooper là Luật sư Thành viên và Giám đốc của công ty luật Duane Morris Việt Nam. Ông Cooper hành nghề trong lĩnh vực doanh nghiệp, luật thương mại và tập trung vào luật quốc tế ở Đông Nam Á. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trước đó, ông làm việc tại Baker & McKenzie và Rudd Watts và Stone. Tên tuổi của ông đã được ghi nhận trong các xếp hạng uy tín của ngành luật thế giới, như Legal 500 Asia Pacific 2018 và IFLR1000. Ông là đồng chủ tịch/thành viên của nhiều tổ chức chuyên nghiệp tại Việt Nam, bao gồm Sáng kiến Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VCGI), Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) và Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN New Zealand. Ông là Phó Chủ tịch của Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam. Ông Cooper tốt nghiệp Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand và Đại học Canterbury ở thành phố Christchurch, New Zealand.