Latest News, Liêm chính thanh niên, Tin tức

Chương trình Thủ lĩnh trẻ Liêm chính 2021: Workshop nhập môn về Liêm chính

image_pdfimage_print

1.  Về YIC – sứ mệnh và hành động

Thủ lĩnh trẻ Liêm chính (Youth Integrity Champions – YIC) là chương trình thuộc khuôn khổ dự án “Lãnh đạo trẻ Liêm chính vì một Việt Nam Minh bạch (Youth Leaders of Integrity for a more Transparent Vietnam – LIFT VIETNAM)” của Tổ chức Hướng tới Minh bạch, được tài trợ bởi Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Liên minh Châu Âu EU.

Với kiến thức tích lũy được sau Khóa học liêm chính trực tuyến do Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Lithuania) tổ chức, YIC bắt đầu các hành động hướng đến mục tiêu lan tỏa kiến thức, truyền cảm hứng thực hành liêm chính cho thanh niên và tổ chức Diễn đàn Thanh niên Liêm chính quốc tế (International Youth Integrity Forum – IYIF) đầu tiên tại Việt Nam.

2.  Chương trình hoạt động của YIC

 • Tháng 9 – Tháng 10/2021:Tổ chức chuỗi workshop “Bình dân học vụ về liêm chính”, với mục tiêu trang bị cho người tham gia nhận thức nền tảng nhất về liêm chính trong đời sống hằng ngày cũng như một số bối cảnh cụ thể. 
 • Tháng 11/2021 – Tháng 4/2022: Xây dựng và củng cố mạng lưới Thủ lĩnh Thanh niên Liêm chính Việt Nam với các hoạt động chia sẻ, kết nối.
 • Tháng 4 – Tháng 5/2022: Tổ chức Diễn đàn Thanh niên Liêm chính quốc tế (IYIF). Diễn đàn là cầu nối văn hoá để thanh niên Việt Nam và thanh niên EU cùng trao đổi và hiện thực hoá các sáng kiến thúc đẩy liêm chính và đẩy lùi tham nhũng trong xã hội.

3.  Thông tin chuỗi hội thảo “Bình dân học vụ về Liêm chính”

Với chuỗi hội thảo trong tháng 9 này, BTC mong muốn tạo một diễn đàn cởi mở, chấp nhận mọi sự khác biệt, tạo không gian thảo luận giữa nhiều thế hệ để hướng đến một mục tiêu chung – thúc đẩy giá trị liêm chính đến với tất cả mọi người trên dải đất hình chữ S.

 • Nội dung & thời gian:
  • Buổi 1: “Liêm chính trong cuộc sống hàng ngày” (Dự kiến tổ chức vào 19h00 – 21h00 ngày 26.09.2021)
  • Buổi 2: “Liêm chính trong Học thuật” & “Liêm chính và Biến đổi khí hậu” (Dự kiến tổ chức vào 19h00 – 21h00 ngày 03.10.2021)
 • Hình thức: Chia sẻ trực tuyến trên nền tảng Zoom, kết hợp với các hoạt động thực hành, thảo luận trong buổi workshop. 
 • Đối tượng tham gia: Thanh niên Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 30 quan tâm tới việc tìm hiểu và thực hành giá trị Liêm chính, đặc biệt là các bạn có mong muốn tham gia Diễn đàn Thanh niên Liêm chính quốc tế (IYIF).
 • Số lượng: 50 người.
 • Chi phí: Miễn phí.
 • Quyền lợi khi tham gia chương trình:
  • Được cấp Giấy chứng nhận bởi tổ chức Hướng tới Minh bạch sau khi tham gia 2 buổi workshop.
  • Tham gia mạng lưới Thủ lĩnh Thanh niên Liêm chính Việt Nam, được gặp gỡ và kết nối với những người trẻ cùng chí hướng.
  • Được ưu tiên xét duyệt khi đăng ký tham dự Diễn đàn Thanh niên Liêm chính quốc tế (IYIF) tổ chức vào tháng 05/2022.
 • Cách thức tham gia:
  • Đăng ký tại link https://forms.office.com/r/NUzkVJMkAc trước thời hạn 23:59 ngày 19/09/2021.
  • Kết quả đăng ký sẽ được thông báo qua email của từng ứng viên, dự kiến vào ngày 24/09/2021.

4.  Giải đáp các câu hỏi thường gặp  

Quy trình xét tuyển

Câu hỏi 1. Có nhóm ứng viên nào được ưu tiên tham gia hội thảo không?

Nhỉn chung là không. Hội thảo không có bất kỳ sự ưu tiên cho nhóm ứng viên nào. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng chủ đề, BTC có thể chú ý đến những bạn có kinh nghiệm liên quan.

Câu hỏi 2: Nếu mình dưới 16 tuổi hoặc trên 30 tuổi, mình có đủ điều kiện đăng ký tham gia hội thảo không?

Đối tượng mục tiêu của chương trình là những người trẻ trong độ tuổi từ 16-30. Ứng viên trong thuộc các nhóm tuổi khác sẽ được xem xét tùy từng trường hợp cụ thể.

Câu hỏi 3. Nếu được chọn, mình có phải trả phí để tham gia hội thảo không?

Không, các hội thảo của chương trình đều miễn phí.

Đơn đăng ký

Câu hỏi 4. Các mẫu đơn đăng ký có sẵn để mình tải về,  điền vào và nộp trực tiếp không?

Không. Đơn đăng ký chỉ có thể được nộp qua cổng thông tin trực tuyến. Ứng viên truy cập vào đường link và hoàn thành các bước như hướng dẫn.

Câu hỏi 5. Khi nào thì đơn đăng ký sẽ đóng?

Đối với các hội thảo sắp tới vào tháng 9 và tháng 10, hạn chót nộp đơn là 23:59, giờ Việt Nam (UTC + 7), ngày 19/09/2021.

Quy trình ứng tuyển

Câu 6. Quá trình chọn ứng viên thế nào?

BTC sẽ chọn các ứng viên từ danh sách nộp đơn, dựa trên form đăng ký và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực Liêm chính & Minh bạch.

Các câu hỏi khác

Câu hỏi 7. Mình có nhận được chứng nhận sau khi hoàn thành workshop không?

Những bạn tham gia sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành bởi Towards Transparency & YIC sau khi hoàn tất hội thảo.

Câu hỏi 8. Nếu mình được nhận vào hội thảo này nhưng không thể sắp xếp để tham dự, mình có thể dời kết quả của mình sang buổi hội thảo khác không?

Không. Vì BTC có các chủ đề khác nhau cho chuỗi hội thảo. Khi ứng viên sắp xếp được lịch trình và có nguyện vọng tham gia hội thảo, các bạn sẽ cần đăng ký lại và trải qua các bước đăng ký với tư cách là ứng viên mới.

Câu hỏi 9. Ai sẽ là diễn giả trong các hội thảo?

Diễn giả là các thành viên YIC và các chuyên gia khác có kinh nghiệm đa dạng về Liêm chính & Minh bạch.

Câu hỏi 10. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến form đăng ký hoặc chương trình, mình có thể liên hệ với ai?

Ứng viên có thể liên hệ với BTC theo địa chỉ email: [email protected]  hoặc fanpage (https://www.facebook.com/youthintegritychampions để được hỗ trợ thêm

5.  Thông tin liên hệ

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ BTC chương trình:


Related Posts