Liêm chính thanh niên

Thanh niên sử dụng truyền thông xã hội để lan tỏa thông điệp

image_pdfimage_print

“Thật vui và thú vị”

“Cái này mới!”

“Thật là hữu ích!”

Đó là những cảm xúc của gần 30 học viên đã tham dự workshop “Ai xem fanpage của tôi?” tại Hà Nội.

Ngày 16 tháng 8 năm 2014, với sự hỗ trợ của Tổ chức Hướng tới Minh Bạch (TT), Youth Box Channel đã tổ chức workshop “Ai xem fanpae của tôi?”. Chỉ trong một ngày, 2 diễn giả cùng 30 học viên đến từ các tổ chức phi chính phủ, các câu lạc bộ đã có những thảo luận thú vị về chủ đề quản lý fanpage trên trang mạng xã hội Facebook.

Bằng kinh nghiệm quản lý một số fanpage cộng đồng cũng như fanpage thương mại, chị Khuất Ngọc Hân – Trưởng phòng kinh doanh của RIO Agency đã chia sẻ với học viên cách xác định đối tượng cho fanpage và xây dựng kế hoạch chăm sóc fanpage hiệu quả.

Đặc biệt, diễn giả chính của workshop, anh Nguyễn Thành Long – giám đốc Marketing của iVIVU.com đã chia sẻ với các bạn học viên rất nhiều kiến thức hữu ích. Anh Thành Long khẳng định rằng quản lý fanpage không hề dễ dàng vì cần phải đào sâu phân tích những yếu tố cơ bản, cốt lõi nhất của thương hiệu cũng như cách tổ chức của fanpage. Người điều hành có thể vận hành fan page một cách hiệu quả bằng cách hiểu rõ và tuân thủ giá trị thương hiệu, sử dụng Facebook thành thạo và có kế hoạch đầy đủ về xây dựng nội dung và hình ảnh của fan page.

Cách truyền đạt hài hước, dí dỏm cùng kiến thức và kinh nghiệm thực tế của anh Thành Long khiến các học viên vô cùng thích thú.

After the workshop, attendees can not only widen their knowledge but make friends also.

Học viên tham dự hội thảo là những người trẻ năng động, chính họ tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi và hiệu quả. Chắc chắn, những nội dung về quản lý fanpage hiệu quả, cùng sự sáng tạo của các học viên sẽ giúp họ xây dựng và phát triển thành công fanpage của mình.

Tác giả: Hồng Hạnh – Ngọc Anh, Thành viên nhóm YBO (*)

(*) Youth Box Channel là cộng đồng giới trẻ yêu thích và tin tưởng vào việc sử dụng các phương thức truyền thông sáng tạo nhằm mang lại các thay đổi tích cực trong xã hội. Youth Box Channel tạo nền tảng kết nối người có kỹ năng truyền thông kỹ thuật số với các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phát triển xã hội có nhu cầu hỗ trợ kỹ năng, hướng đến kết nối tri thức nhằm mang lại thay đổi cho cá nhân và cộng đồng.

Youth Box Channel là sáng kiến được TT hỗ trợ.