Tin tức

Tập huấn cho phóng viên về minh bạch trong lĩnh vực tài chính

image_pdfimage_print

Nhân ngày kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 21/6, Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) và Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC) phối hợp thực hiện 2 hội thảo – tập huấn với chủ đề “Chính sách quản lý kinh tế vĩ mô với các vấn đề công khai, minh bạch” cho hơn 100 nhà báo, phóng viên đến từ nhiều cơ quan thông tấn, thuộc nhiều loại hình báo chí khác nhau ở cả ba khu vực Bắc – Trung – Nam.

Chương trình được tổ chức với mục tiêu: Nâng cao kiến thức về các vấn đề kinh tế vĩ mô, nhận diện nguy cơ tham nhũng, tăng cường năng lực điều tra và khai thác đề tài về phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực tài chính.

  • Khóa I được tổ chức ngày 22-23/6 với chủ đề “Chính sách quản lý thị trường tiền tệ với các vấn đề công khai, minh bạch”.
  • Khóa II được tổ chức ngày 28-29/6 với nội dung “Chính sách tài khóa, quản lý thị trường tài chính với các vấn đề công khai, minh bạch”.

Chuyên gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm gồm có nguyên cán bộ cấp cao của Thanh tra Chính phủ, chuyên gia của Viện Quản lý kinh tế TW, Tổ chức Hướng tới Minh bạch và các nhà báo dày dạn kinh nghiệm đưa tin trong lĩnh vực tài chính.

Các học viên đã được bổ sung kiến thức và kinh nghiệm giúp nhận diện các nguy cơ, các hành vi lợi dụng chính sách để tham nhũng, và học hỏi chia sẻ kinh nghiệm khai thác tài liệu của Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, đọc và phân tích các báo cáo tài chính.

Đọc thêm