Đối tác chính phủ mở OGP, Sự kiện, Tin tức

Khởi động dự án OGP

image_pdfimage_print

Khởi động dự án OGP

Dự án Nâng cao hiệu quả quản trị ở Việt Nam thông qua Sáng kiến Đối tác Chính phủ Mở” do Bộ Ngoại Giao Vương Quốc Bỉ tài trợ được tổ chức Minh Bạch Quốc Tế – Transparency International (TI) và tổ chức Hướng Tới Minh Bạch – Towards Transparency (TT) đồng thực hiện đã chính thức khởi động vào ngày 22 tháng 11 năm 2017 tại Hà Nội. Dự án tiếp tục triển khai những cam kết của TT đồng hành cùng chính phủ cũng như các tổ chức xã hội dân sự trong công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam.

Dự án OGP là một hoạt động kịp thời của TT nhằm tạo dựng những bước đi đầu tiên cho quá trình vận động giúp VIệt Nam tiến tới đáp ứng được các tiêu chí thành viên hợp lệ của OGP. Với mục tiêu thúc đẩy chính phủ mở và minh bạch trong việc đấu tranh chống tham nhũng, dự án cũng góp phần đẩy nhanh quá trình cải cách quản trị của Việt Nam trong các lĩnh vực như i) Tiếp cận thông tin; ii) Minh bạch tài khoá; iii) Công khai tài sản của công chức; iv) Sự tham gia của người dân.

Đến dự buổi lễ có thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vương Quốc Bỉ – ông Dirk Achten, Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam – bà  Jehanne Roccas, Giám đốc điều hành TT – bà Nguyễn Thị Kiều Viễn và các đại diện khác đến từ tổ chức Minh bạch Quốc tế, tổ chức Hướng tới Minh Bạch cũng như các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam.