Đội ngũ Cán bộ

Nguyễn Thị Kiều Viễn 
Giám đốc Điều hành

Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tổ chức Hướng Tới Minh Bạch.

Vào giai đoạn 2012-2016, bà Viễn chuyển sang Châu Âu sống và làm việc. Bà từng đảm nhiệm vai trò Điều phối viên Mạng lưới Toàn cầu Thúc đẩy Minh bạch trong Giáo dục với sự hỗ trợ của tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI), giai đoạn 2013-2014. Cũng trong giai đoạn này, bà hoạt động với tư cách Cố vấn cấp cao của Hướng tới Minh Bạch.

Trước khi sáng lập Hướng tới Minh bạch, bà đã trải qua 12 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi chính phủ quốc tế, nắm giữ các vị trí lãnh đạo và quản lý. Bà từng là Giám đốc Chương trình Quốc gia kiêm Cố vấn Quản trị cao cấp của tổ chức SNV tại Hà Nội. Bà đã được mời tham gia là thành viên Quốc Hội mở rộng của Hà Lan về Hợp tác và Phát triển quốc tế (The Third Chamber) vào các năm 2003 và 2007. Bà cũng từng là tư vấn độc lập về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng và các vấn đề quản trị cho Ngân hàng Thế giới (World Bank), Chương Trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) và một số tổ chức khác. Bà Viễn tốt nghiệp ngành Quy hoạch và Phát triển Xã hội, bằng Thạc sỹ, tại Trường Đại học Queensland, Brisbane, Úc.


Lê Thanh Hà
Quản lý, Tài chính và Hành chính

Hà là một trong những cán bộ đầu tiên của TT từ năm 2009. Từ đó đến nay, cô quản lý các lĩnh vực nhân sự, tài chính và hành chính của TT. Trước đó, cô đã có 13 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức quốc tế và tổ chức của Việt Nam, trong đó có các cơ quan của Liên Hợp Quốc, tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế. Hà tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

 

 

 


Christian Levon
Cố vấn quốc tế cấp cao

Christian Levon gia nhập TT đầu năm 2017, với vai trò là Cố vấn Cấp cao Quốc tế, hỗ trợ thúc đẩy liêm chính doanh nghiệp. Với 35 năm làm tham tán kinh tế thương mại ở Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, Christian đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm nhờ có cơ hội làm việc tại nhiều nước khác nhau như Pháp, Israel, Hàn Quốc, Đức và Litva. Christian có thời gian dài công tác tại Bỉ, trong đó 5 năm làm Đại diện thường trực của Pháp tại Liên minh Châu Âu (phụ trách các chương trình phát triển ngoài EU) và 5 năm công tác tại Ủy ban Châu Âu (tham gia đàm phán các Hiệp định Thương mại Tự do – FTAs liên quan đến mua sắm công). Trong thời gian công tác tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam (2008-2012), ông đã có những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ thương mại song phương, chú trọng đặc biệt vào các dự án quy mô lớn.

Christian tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế ở Đại học Nice (Pháp) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở đại học Jerusalem Hebrew University (Israel). Năm 2016, Christian quyết định dừng sự nghiệp công chức Pháp, chọn chế độ nghỉ hưu sớm để trở lại Việt Nam cùng tham gia công việc tại Hướng Tới Minh Bạch (TT) với vợ mình là Nguyễn Thị Kiều Viễn. Christian làm việc cho TT trên tinh thần tự nguyện không hưởng lương.  Ông nói thành thạo Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Do Thái và hiện tại đang học thêm Tiếng Việt.


Trần Thùy Linh
Cán bộ Tài chính và Hành chính

Linh là Cán bộ Kế toán và Hành chính của TT từ tháng 8, 2020. Cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 2011; với chuyên ngành Tiếng Anh Quan hệ quốc tế. Với 10 năm làm việc trong lĩnh vực hành chính, truyền thông và giáo dục trong cơ quan nhà nước và tổ chức quốc tế, cô tham gia và làm việc tại TT với hy vọng đóng góp cho thành công của TT cũng như của tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) trong việc thúc đẩy tính minh bạch và giảm tham nhũng tại Việt Nam.

 

 

 


Lê Hà Phương
Điều phối chương trình cấp cao

Phương là Điều phối chương trình cấp cao về mảng Báo chí, Phụ nữ và Xã hội dân sự. Trước khi gia nhập TT vào tháng 04/2021, Phương đã từng làm việc cho các dự án phát triển của các tổ chức quốc tế về môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Phương có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho WB, UNDP và các tổ chức khác liên quan đến tăng cường quản trị công khai và minh bạch trong lĩnh vực lâm nghiệp, trao quyền cho phụ nữ, và phát huy vai trò cũng như sự tham gia của các bên liên quan như các tổ chức xã hội dân sự, cộng đồng địa phương, đồng bào dân tộc thiểu số. Phương tốt nghiệp Kỹ sư môi trường, Đại học Bách Khoa, Hà Nội và Thạc sỹ về Biến đổi khí hậu, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

 

 


Lưu Thị Quyên
Cán bộ Chương trình

Quyên là cán bộ dự án của TT từ 2021, mảng Truyền thông, phụ nữ và phòng chống tham nhũng. Trước khi làm việc tại TT, Quyên có 6 năm kinh nghiệm làm tư vấn truyền thông độc lập cho các dự án khác nhau của các tổ chức phi chính phủ quốc tế và trong nước. Quyên tốt nghiệp cử nhân, chuyên ngành tài chính quốc tế, Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

 

 

 

 


Nguyễn Thị Phương Thanh
Cán bộ Chương trình Thanh niên Liêm chính

Thanh bắt đầu gia nhập TT vào tháng 01/2021 với vai trò là cán bộ Thanh niên Liêm chính. Trước khi gia nhập TT, Thanh đã có hơn 3 năm làm Cán bộ pháp chế và 6 năm làm việc tại các dự án phi chính phủ về nâng cao nhận thức và vận động cho quyền con người, đặc biệt là quyền con người của phụ nữ và thanh niên ở Việt Nam. Thanh tốt nghiệp ngành Giới và Phát triển tại Đại học Leeds (UK) theo chương trình học bổng Chevening.

 

 

 


Tống Diệu Quỳnh
Điều phối Chương trình Thanh niên Liêm chính

Quỳnh bắt đầu làm việc ở TT vào tháng 4/2019, phụ trách mảng Thanh niên Liêm chính, gồm hai hoạt động chính là Khảo sát Liêm chính trong Thanh niên Việt Nam (YIS) và Khoá học “Vườn ươm Liêm chính” (VIS).

Quỳnh có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị công, tăng quyền cho cộng đồng, và phong trào xã hội trong các tổ chức Oxfam tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tếvà Môi trường (iSEE). Quỳnh tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Quản trị Công tại Đại học Cornell (Hoa Kỳ) theo Chương trình học bổng Fulbright.

 

 


Nguyễn Mạnh Chính
Cán bộ Truyền thông
[email protected]

Chính bắt đầu làm việc với vai trò Cán bộ Truyền thông của TT từ tháng 04/2020. Chính theo học chương trình cử nhân ngành Tiếng Anh Quan hệ Quốc tế tại Học viện Ngoại giao, Việt Nam. Trước khi gia nhập TT, Chính đã có kinh nghiệm thực hiện các dự án nâng cao kỹ năng cho thanh niên. Chính là một trong số các đại diện của Việt Nam tham gia chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – chủ đề Tinh thần công dân tích cực (YSEALI Academic Fellowship) năm 2017 tại Hoa Kỳ.