Tin tức

Diễn đàn Lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương APLF2017: Chính phủ mở vì sự phát triển toàn diện.

image_pdfimage_print

Diễn đàn Lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương APLF2017: Chính phủ mở vì  sự phát triển toàn diện.

Jakarta ngày 14/12/2017.

Các thành viên nhóm làm việc về Chính phủ mở (Working group on OGP in Việt Nam) tham gia “Diễn đàn Lãnh đạo Châu Á-Thái Bình Dương APLF 2017: Chính phủ mở vì phát triển toàn diện” được tổ chức tại Jakarta, Indonesia vào ngày 14/12/2017.

Nhóm làm việc về Chính phủ mở (từ trái qua phải): Vũ Ngọc Anh – Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), Nguyễn Quang Thương – Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI), Đỗ Hải Linh – Trung tâm Con người và Thiên nhiên (Pan Nature).

Diễn đàn đã thu hút 500 đại biểu tham dự đến từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế từ 14 nước thành viên OGP tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và từ một số quốc gia chưa gia nhập (Campuchia, Việt Nam, …). Tại diễn đàn, các câu chuyện điển hình về Chính phủ mở ở cấp địa phương chiếm một thời lượng đáng kể và là điểm nhấn của hội nghị. Phát biểu tại diễn đàn, lãnh đạo các quốc gia khẳng định Chính phủ mở không phải là một lựa chọn mà là con đường bắt buộc cho các nước trên con đường phát triển. OGP góp phần xây dựng lại niềm tin của người dân vào chính phủ trong bối cảnh khủng hoảng lòng tin ngày càng lan rông.

Xem chi tiết báo cáo sự kiện tại đây: APLF2017_Báo cáo