Tin tức

Khóa Đào tạo Thủ lĩnh Trẻ

image_pdfimage_print

Hòa Bình, tháng 11 năm 2012 – Khóa đào tạo thủ lĩnh thanh niên cho 20 thành viên nòng cốt của sáng kiến thanh niên liêm chính Youth Box Channel (YBO) do TI/TT và trường Đại học Hoa Sen hỗ trợ đã diễn ra, tập trung vào các kỹ năng thực tế và xây dựng nhóm như giao tiếp hiệu quả, lên kế hoạch và tổ chức chiến dịch vận động.

Trước đó, một chuỗi các buổi tập huấn trực tuyến, đào tạo và tư vấn tập trung vào khía cạnh phát triển cá nhân đã được thực hiện nhằm phát triển YBO thành một nhóm hoạt động độc lập.

Trong ngày đầu tiên, các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ và nghe chia sẻ về kinh nghiệm, lý tưởng của bà Lê Hiền Đức, công dân chống tham nhũng tích cực ở Việt Nam. Tiếp đó, bà Emilia Beblava, Giám đốc chương trình của Tổ chức Minh bạch Quốc tế – văn phòng Slovakia và ông Jozef Petras đến từ Hội đồng thành phố Martin, Slovakia, đã có bài trình bày về Sáng kiến Thành phố Minh bạch nhằm giảm thiểu tham nhũng ở cấp địa phương, cũng như chia sẻ thêm về các kinh nghiệm cá nhân và lời khuyên cho thanh niên về cách làm việc hiệu quả nhất để cải thiện minh bạch tại Việt Nam.

IMG_0368

Trong khóa đào tạo, các bạn trẻ đã được nói chuyện và phỏng vấn với bà Emilia Beblava về sự tham gia của thanh niên trong phòng, chống tham nhũng và buổi giao lưu đã được phát sóng trên kênh VTV6 trước thềm kỳ họp Quốc Hội.

Khóa đào tạo lãnh đạo trẻ nhận được sự hỗ trợ từ các đại diện của ActionAid Việt Nam, GenX, nhóm ECO Việt Nam, Tổ chức tình nguyện Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ) và Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) với tư cách tình nguyện làm tập huấn viên và diễn giả.

Sau khóa đào tạo, các bạn trẻ tham gia sẽ được cấp nguồn tài trợ nhỏ để phát triển sáng kiến liêm chính của riêng mình.

IMG_0360