Đối tác chính phủ mở OGP, Tin tức

TỔ CHỨC HƯỚNG TỚI MINH BẠCH THAM DỰ HỘI NGHỊ CẤP CAO VỀ CHÍNH PHỦ MỞ- OGP

image_pdfimage_print

TỔ CHỨC HƯỚNG TỚI MINH BẠCH THAM DỰ HỘI NGHỊ CẤP CAO VỀ CHÍNH PHỦ MỞ- OGP

Vào ngày 15 tháng 8 vừa qua, Philippines – với tư cách là Chủ tịch ASEAN – đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao về Sáng Kiến Đối tác Chính phủ Mở (OGP) tại Manila. Đây là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ ASEAN. Một trong những điểm nổi bật nhất của Hội nghị là Thảo luận Bàn tròn cấp khu vực về Chính phủ Mở. Tại Thảo luận, nhiều câu chuyện về thành công và thách thức trong việc thực hiện cải cách liên quan đến chính phủ mở đã được chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn – Giám đốc Điều hành của Hướng Tới Minh bạch – đã được mời tham gia phát biểu tại Thảo luận bàn tròn. Khách mời tham dự gồm hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, các nhóm doanh nghiệp, các đối tác phát triển và các cơ quan báo chí của Phillipines và quốc tế.

Tại sự kiện này, đại diện của Hướng Tới Minh Bạch đã chia sẻ một số quan điểm về tình hình của Việt Nam liên quan đến minh bạch và quản trị tốt.

Philippines là một trong những thành viên cấp quốc gia, sáng lập Sáng Kiến Đối tác Chính phủ Mở (OGP). Sáng kiến Chính phủ Mở là một Sáng kiến quốc tế độc đáo và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Mục tiêu của nó là: Đảm bảo cam kết cụ thể từ các chính phủ nhằm tăng cường tính minh bạch, tăng cường sự tham gia của công dân vào chống tham nhũng; và khai thác các công nghệ mới để tăng cường quản trị.